Xếp hàng dài tại sân bay Sydney trong kỳ nghỉ lễ

Xếp hàng dài tại sân bay Sydney trong kỳ nghỉ lễ

Hàng dài người xếp hàng đã làm rung chuyển các nhà ga tại Sân bay Sydney trong bối cảnh hàng loạt người di chuyển trong dịp Giáng sinh và kỳ nghỉ lễ, thời điểm mà sân bay gọi là kỳ nghỉ bận rộn nhất trong ba năm.

Những cảnh nhộn nhịp được ghi lại vào thứ Tư trong bối cảnh hành khách di chuyển trong dịp Giáng sinh và kỳ nghỉ lễ lớn hơn, chỉ một ngày sau khi sương mù dày đặc bao phủ Sydney, khiến sân bay rơi vào hỗn loạn.

Bất chấp dòng người đông đúc, nhân viên sân bay cho biết 95% hành khách đã qua kiểm tra an ninh trong vòng 10 phút.

Người phát ngôn của cơ quan truyền thông Sân bay Sydney cũng không có sự chậm trễ lớn nào.

Các quan chức sân bay dự báo có tới 2,2 triệu người sẽ đi qua sân bay trong thời gian nghỉ lễ cao điểm từ ngày 12 tháng 12 năm 2022 đến ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Các số liệu đánh dấu sự phục hồi 82% so với cùng kỳ năm 2019.


Các nhà ga nội địa được dự báo sẽ tiếp nhận 1,9 triệu hành khách trong cùng thời điểm năm 2022 – mức phục hồi 91% trong cùng kỳ kể từ năm 2019.

Nhưng các số liệu thậm chí còn cải thiện lớn hơn đối với số lượng di chuyển ít ỏi trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19, với các vấn đề lớn như thiếu nhân viên, sự chậm trễ của hãng hàng không và xử lý sai hành lý cũng làm rung chuyển ngành hàng không trong những tháng tiếp theo.

Giám đốc điều hành sân bay Sydney Geoff Culbert cho biết lượng hành khách đã tăng lên trong mỗi kỳ nghỉ lễ liên tiếp trong năm nay.

Con số này bao gồm 1,8 triệu hành khách đến Sân bay Sydney trong kỳ nghỉ học tháng 4, 1,96 triệu vào kỳ nghỉ giữa năm và 2,04 triệu khác vào tháng 9.

Ông Culbert cho biết 800 doanh nghiệp của sân bay sắp đạt mức việc làm trước Covid.

Ông nói: “Đây là Giáng sinh đầu tiên của Úc không có các hạn chế của Covid và thật tuyệt khi thấy mọi người quay trở lại bay và tận hưởng chuyến du lịch trở lại.”

"Một số phần của hoạt động vẫn còn mong manh và chúng tôi ước tính chúng tôi thiếu khoảng 2000 nhân viên ở nơi chúng tôi cần.”

“Nhưng chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo rằng hầu hết hành khách sẽ có trải nghiệm Giáng sinh điển hình trước Covid tại sân bay; bận rộn, nhưng không hỗn loạn.”

Tháng trước, 2.966.000 hành khách đã đi qua sân bay – giảm 20,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Ông Culbert cho biết nó cho thấy một sự cải thiện lớn đang nhích dần về mức trước đại dịch.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/huge-queues-at-sydney-airport-amid-mass-holiday-break-exodus/news-story/22825e241f73522811e31795c73d7feb
'Quy tắc vàng' phải nhớ khi ở sân bay để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

'Quy tắc vàng' phải nhớ khi ở sân bay để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Sân bay là một nơi đông đúc và khá phức tạp. Kẻ xấu có thể dựa vào điều này để dễ dàng lợi dụng chúng ta. Hãy cẩn thận với bất kỳ lời đề nghị giúp đỡ nào từ người lạ vì bạn không biết mình sẽ gặp chuyện gì sau đó. Những quy tắc sau giúp bạn không bị kẻ gian lợi dụng khi ở sân bay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất