Xin mua suất cơm 10.000 đồng, người đàn ông xúc động khi nhận câu trả lời từ chủ quán

Xin mua suất cơm 10.000 đồng, người đàn ông xúc động khi nhận câu trả lời từ chủ quán

Thấy hoàn cảnh người đàn ông đáng thương, cô chủ quán cơm ở Đồng Tháp ngỏ ý tặng suất cơm, tuy nhiên ông nhất quyết từ chối.

Chiều ngày 19/9, chị Cẩm Hường (29 tuổi), chủ quán cơm bình dân ở trên Quốc lộ 30, thuộc phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) gặp một người đàn ông khắc khổ, đi bộ tới quán. Với thái độ rụt rè, người đàn ông ngại ngùng hỏi mua một dĩa cơm với giá 10 ngàn, chỉ cần "chan nước tương" là đủ.

Chị Hường không ngần ngại, nói sẽ tặng cho ông chú luôn suất cơm này. Tuy nhiên, người đàn ông này từ chối, nói rằng ông sẽ không ăn nữa nếu cô làm vậy. Chủ quán cơm đành bất đắc dĩ nhận 10 ngàn.

"Bình thường mình bán 25 ngàn một suất, suất cơm có thêm sườn là 30 ngàn. Mình nói tặng chú, chú từ chối và định bỏ đi. Mình mới kêu, "thôi chú lại ăn đi, con lấy tiền". Mình làm dĩa cơm thịt kho nhưng chú la, nói rằng chỉ cần để nước tương là được rồi.

Chú vừa ngồi ăn mà miệng cứ nói. Chú bảo chú đói quá nên mới như vậy. Trong người còn 10 ngàn nhưng bị rách một chút, hỏi mình có nhận được không?", chị Hường kể lại.

Theo lời người đàn ông nói với chị Hường, trước đây ông đi làm bị quỵt lương nên đành bỏ về quê. Ông đi bộ một quãng đường dài từ Kiên Giang về tới Đồng Tháp đã mấy hôm nay.

Được ăn đĩa cơm no, người đàn ông tỉnh táo trở lại. Chị Hường nói sẽ gửi ông thêm một phần cơm nữa, dọc đường nếu đói có thể lấy ăn. Nhưng người đàn ông không nhận, chỉ dám lấy một ly trà.

"Lúc đó lu bu công việc hàng quán, con nhỏ lại quấy nên mình cũng không suy nghĩ gì nhiều việc lấy địa chỉ hay số điện thoại liên lạc với chú. Mà mình cũng không chắc chú có điện thoại hay không.

Mãi 1 tiếng sau mới sực nhớ đến chuyện gửi chú ít chi phí đi xe về Đồng Nai. Mình phi xe đuổi theo tầm 4km, thì gặp chú đang đi bộ lững thừng. Mình gửi chú 100 ngàn vì cũng không có nhiều. Nhận tiền mà nước mắt chú lưng tròng, cúi đầu cảm ơn. Chú bảo giờ không có xe chạy về Đồng Nai nên sẽ ra tạm bến xe buýt ngủ rồi sang ngày tới bắt xe về quê tiếp.", chị Hường bộc bạch.

Câu chuyện về đĩa cơm ấm tình người nhận được hơn 66 nghìn lượt like cùng hàng nghìn bình luận chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều người gửi lời tán dương tới hành động đẹp của cô chủ quán tốt bụng ở Đồng Tháp. Song cũng có bình luận trái chiều cho rằng, đã có không ít trường hợp lừa đảo, giả mạo tới xin tiền, trục lợi lòng tốt.

Tuy nhiên, cô chủ quán cơm vẫn khẳng định, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ giúp người khó khăn bằng cái tâm của chính mình.

"Quán cơm của mình mới mở được 20 ngày thôi nên cũng chưa gặp phải trường hợp nào tương tự như vậy. Nhưng mình nghĩ, nếu họ gian dối, họ sẽ nhận lại nhân quả tương ứng. Miễn sao làm việc thiện bằng cái tâm, giúp đỡ họ trong khả năng của mình là được", chị Hường chia sẻ.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/xin-mua-suat-com-10000-dong-nguoi-dan-ong-xuc-dong-khi-nhan-cau-tra-loi-tu-chu-quan-20220921163644188.chn?fbclid=IwAR3okls2ajQR2xEh562Ss10mwPvRhpG6ay4pRD_ScWqzb8EospZLmEVCyWo
Làm việc cần mẫn gần 30 năm, người đàn ông nhận được quà kỷ niệm đáng buồn, cử chỉ sau đó mới gây xúc động

Làm việc cần mẫn gần 30 năm, người đàn ông nhận được quà kỷ niệm đáng buồn, cử chỉ sau đó mới gây xúc động

Kevin Ford, một nhân viên 60 tuổi của chuỗi cửa hàng ăn nhanh đến từ Nevada, bắt đầu làm việc với tư cách ông bố độc thân để giành quyền nuôi 2 đứa con đầu lòng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất