Xót xa trước hoàn cảnh ông bố địu con chưa đầy 1 tuổi đi giao hàng

Xót xa trước hoàn cảnh ông bố địu con chưa đầy 1 tuổi đi giao hàng

Thắt lòng cảnh ông bố địu con mới sinh cùng đi giao hàng bất kể nắng mưa, hoàn cảnh phía sau khiến nhiều người cảm động.

Hình ảnh ông bố trẻ tuổi hàng ngày địu trên vai đứa con chưa đầy một tuổi rong ruổi trên khắp nẻo đường thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) để giao đồ ăn đã thu hút ánh nhìn của nhiều người.

Bất cứ ai chứng kiến cảnh tượng này đều cảm thấy có chút xót xa và phần nào tò mò, đặt câu hỏi xung quanh “nhân viên giao hàng đặc biệt” này. Rốt cuộc vì nguyên nhân gì khiến người bố phải đưa cả đứa con nhỏ cùng đi làm, mẹ của đứa bé đâu, vì sao không trông con? Bên cạnh đó cũng có nhiều người lo lắng cho sự an toàn cũng nhưng sức khỏe của cháu bé.

Theo ghi nhận của phóng viên, người đàn ông 31 tuổi này họ Đào. Hiện tại anh Đào đang là trụ cột gia đình, một mình anh "gà trống nuôi con" lại phải chăm sóc thêm người vợ có vấn đề về tâm thần. Câu chuyện phía sau của gia đình anh khiến nhiều người nghe xong không khỏi xót xa.

Bi kịch ập đến với gia đình nhỏ

Anh Đào chia sẻ, hoàn cảnh gia đình trước đây vốn rất khó khăn, cha mẹ 2 bên nội ngoại đều mất sớm, vợ chồng anh Đào cố gắng bám trụ ở thành phố kiếm sống.

Ban đầu, cuộc sống tuy khó khăn nhưng tràn ngập niềm vui, đặc biệt là khi 2 vợ chồng anh đón cô công chúa nhỏ ra đời. Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, vợ anh Đào vì lo chồng một mình kiếm tiền vất vả nên chưa hết thời gian ở cữ đã giấu chồng đi làm thêm, không ngờ bị kẻ xấu lừa bắt cóc. Ngày anh Đào tìm được vợ về, thì vợ anh đã không còn được bình thường như trước nữa.

Vợ lúc tỉnh lúc mê, hiện tại không còn đủ nhận thức và khả năng tự chăm sóc bản thân. Anh Đào một mình gà trống nuôi con trong những ngày vắng vợ, đến ngày tìm được vợ về anh lại một tay chăm sóc thêm cả người vợ không còn được bình thường khiến cuộc sống của cả gia đình vô cùng khó khăn.

Từ nhân viên giao hàng thành "người thử thuốc"

“Chăm con, nuôi vợ, kiếm tiền trả nợ là 3 việc quan trọng mà tôi cần phải làm cho thật tốt”, lời giãi bày chân thành của người đàn ông 31 tuổi gánh trên vai trách nhiệm không phải ai cũng có thể đảm đương nổi khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Anh Đào chia sẻ, lý do anh lựa chọn công việc giao đồ ăn này là vì anh có thể làm chủ thời gian của mình. Hàng ngày anh có thể vừa giao hàng vừa căn thời gian nghỉ ngơi cho con ăn sữa. Buổi trưa anh cũng cũng có thể dành chút thời gian tạt qua nhà để nấu bữa trưa cho vợ.

Tuy nhiên, anh Đào cho biết, lương của việc giao hàng không quá cao, cố gắng lắm ngày chạy 12 tiếng mới đủ tiền ăn cho cả nhà.

Chính vì vậy, ngoài việc giao đồ ăn, anh Đào còn đồng ý trở thành "người thử thuốc" trên lâm sàng cho cơ sở nghiên cứu và kinh doanh sản phẩm dược ở Nam Kinh. Mỗi lần phía cơ sở nghiên cứu tuyển người thử thuốc, các tình nguyện viên sẽ đăng ký và dùng thuốc theo yêu cầu, từ đó xác định tính an toàn, hiệu quả cũng như nhận biết những tác dụng phụ của thuốc thông qua phản ứng của người dùng thử.

Anh Đào cho biết, mỗi lần thử thuốc như vậy đều được nhận một khoản hỗ trợ khá cao. Có giai đoạn anh thử thuốc 6 ngày kiếm được 6.000 tệ (khoảng hơn 21 triệu đồng). Tuy nhiên, công việc này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì tùy cơ địa từng người sẽ có những tác dụng phụ khác nhau, từ đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ.

Anh Đào chia sẻ: “Tôi muốn thành chỗ dựa cho vợ và con tôi, kể cả khi tôi không may 'nằm xuống', thì ít ra 2 mẹ con còn có một khoản tiền để dựa vào. Vì thế cho nên kiếm thêm được khoản nào hay khoản đó, tôi sẽ cố gắng hết sức mình”.

Anh Đào cho biết, có đôi lúc anh cũng cảm thấy rất mệt mỏi, nhiều đêm anh từng bất lực thở dài vì cuộc sống sao khắc nghiệt với gia đình anh quá. Nhưng sau đó nhìn thấy con gái nhỏ và vợ, anh lại hạ quyết tâm phải kiên cường sống và chăm chỉ làm việc.

Ước mơ lớn nhất là gì?

Khi được hỏi ước mơ lớn nhất hiện tại của mình là gì, anh Đào tươi cười trả lời rằng, ước mơ lớn nhất của anh hiện tại chính là được nhìn thấy con gái lớn lên khỏe mạnh, sau này sẽ trở thành một cô bé lễ phép và thông minh.

Nhiều mạnh thường quân sau khi biết được câu chuyện đầy khó khăn của gia đình anh Đào đã ngỏ ý muốn gửi khoản tiền ủng hộ. Tuy nhiên anh Đào kiên quyết từ chối vì cho rằng hiện tại anh vẫn còn sức khỏe và có thể tự mình đi làm kiếm tiền nuôi gia đình. Do đó, anh Đào mong mạnh thường quân để số tiền đó giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng an bình, đôi khi sóng gió từ đâu ập đến có thể quật ngã bất cứ ai trong chúng ta. Tuy nhiên, lựa chọn đứng dậy đi tiếp hay dừng lại, quyết định lại nằm ở chính mình, chỉ cần bạn có đủ sự dũng cảm và tình yêu thương, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn sóng gió.

Thu Phương
Link nguồn: https://soha.vn/xot-xa-truoc-hoan-canh-ong-bo-ngay-ngay-diu-con-chua-day-1-tuoi-di-giao-hang-khap-noi-2022090516570526.htm?fbclid=IwAR23OcpCYiM3ePCd6fWdA97p8uQ6UkIkU-_2VwX7CZC3_zHwNo0Frcq7NBs
Xót xa mảnh giấy cầu bình an của nạn nhân chuyến bay chở 132 người rơi xuống núi: Mong ước đơn giản nhưng kết cục thật đau thương

Xót xa mảnh giấy cầu bình an của nạn nhân chuyến bay chở 132 người rơi xuống núi: Mong ước đơn giản nhưng kết cục thật đau thương

Nhiều di vật của hành khách trên chuyến bay định mệnh đã được tìm thấy, nhưng "vật thì ở đây, nhưng không còn người nữa".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất