Xu hướng ‘chế t người’ đang gia tăng ở Nam Úc

Xu hướng ‘chế t người’ đang gia tăng ở Nam Úc

Các nhà chức trách đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về một xu hướng "rất đáng lo ngại" ở Nam Úc có thể dẫn đến những thảm kịch tiềm tàng.

Tầm nhìn mới gây sốc đã xuất hiện một xu hướng "rất đáng lo ngại" ở Nam Úc, nơi những người đi bộ thiếu kiên nhẫn đang đánh cược mạng sống của họ bằng cách chạy vào đường của đoàn tàu đang tới.

Những cảnh tượng đáng kinh ngạc đã khiến các nhà chức trách giao thông của bang phải đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho công chúng trước khi bất kỳ vụ mất tích nào gần như kết thúc trong thảm kịch.

Đoạn clip đầu tiên của 9 News cho thấy một người đàn ông đang mở cổng rào chắn trước khi phóng nhanh qua đường ray xe lửa.

Anh ta hầu như không để ý tới đoàn tàu nặng 140 tấn đang lao về phía mình.

Video thứ hai của Christie Downs ở phía nam Adelaide cho thấy một người đàn ông khác đã thực hiện một cú lao xe tương tự vào phút cuối khi nhìn thấy một đoàn tàu đang chạy tới.

Anh ta cũng vượt qua được bờ bên kia một cách an toàn chỉ vài giây trước khi một thảm kịch tiềm tàng.

Giám đốc điều hành Cơ quan Giao thông Công cộng SA Scott White cho biết những vụ trượt chân suýt chết này có thể dễ dàng kết thúc bằng cái chết.

“Điều đó thật đáng lo ngại,”

“Trong một số video đó, mọi người có thể mất mạng trong gang tấc và đó là một trải nghiệm rất đau thương đối với những người có liên quan”.

Mỗi năm ở Nam Úc có sáu vụ va chạm tàu ​​hỏa và 110 vụ suýt trượt chân với người đi bộ và các phương tiện khác được ghi nhận.

Tuy nhiên, ông White cảnh báo hành vi đáng lo ngại đang gia tăng trên khắp tiểu bang.

Ông nói: “Gần đây hơn, những gì chúng tôi đang thấy là sự gia tăng 40% số lần suýt bỏ lỡ trên toàn bộ mạng lưới của chúng tôi.”

“Hãy đợi một hoặc hai phút để tàu chạy qua, nếu không bạn đang liều mạng. Đối với tôi, điều đó chẳng có nghĩa lý gì. "

Cách đây chưa đầy hai tuần, một người đi xe đạp 64 tuổi đã chết trong bệnh viện vì vết thương của mình sau khi anh ta bị tàu hỏa đâm.

Người đàn ông đang băng qua đường ray tại ga tàu lửa Bắc Adelaide vào ngày 23 tháng 6 thì bị tông.

Ông White cho biết những sự cố này không chỉ gây thương tích cho những người có liên quan mà còn cho những công nhân có mặt tại hiện trường sau đó.

“Phải tham dự một sự cố mà ai đó bị tàu đâm, trên đường đến đó, bụng của bạn sẽ bị đè lên,”

“Bạn biết đấy sẽ thực sự khó khăn và đầy thử thách và một điều gì đó sẽ gắn bó với bạn mãi mãi.”

Tuần lễ An toàn Đường sắt bắt đầu tại Úc vào thứ Hai, thúc đẩy các cơ quan giao thông vận tải Nam Úc thúc đẩy công chúng quan tâm đến các chuyến tàu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/incidents/very-disturbing-deadly-trend-on-the-rise-in-south-australia/news-story/619cf4b3a5017aa8990c5fb172c95790
Cảnh báo khẩn cấp cho những người nuôi chó ở Úc về 'vấn đề' chết người

Cảnh báo khẩn cấp cho những người nuôi chó ở Úc về 'vấn đề' chết người

Sau khi khởi đầu năm ẩm ướt, các công ty bảo hiểm vật nuôi đang cảnh báo những người nuôi chó nên cẩn thận sau khi gia tăng các tuyên bố liên quan đến một căn bệnh do vi khuẩn mà chó có thể mắc phải từ các ao và vũng nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất