Xu hướng du lịch một mình: Loại bỏ những mâu thuẫn, tiết kiệm hơn

Xu hướng du lịch một mình: Loại bỏ những mâu thuẫn, tiết kiệm hơn

Một mình nhưng không cô đơn, một mình để trải nghiệm mọi thứ theo cách riêng.

Gen Z được đánh giá là thế hệ năng động, sáng tạo, thích khám phá tìm hiểu, đặc biệt họ thích những chuyến đi một mình, bất chợt, không có sự chuẩn bị kỹ càng. Đang tám chuyện cùng lũ bạn thì chợt nghĩ rằng lâu rồi chưa đi du lịch, thế là cứ "xách balo lên và đi". Vì theo họ như vậy mới là trải nghiệm.

Theo khảo sát của trung tâm nghiên cứu hành vi trực tuyến lớn nhất nước Anh - Hitwise, cho thấy từ khóa "du lịch một mình" được người trẻ sinh năm sau 1995 tìm kiếm tăng thêm 143% trong 3 năm qua. Qua đó có thể thấy gen Z chọn đi du lịch một mình ngày càng nhiều. Sau đây là những lý do về việc chọn đi du lịch một mình cũng đã được các bạn trẻ đưa ra.

Du lịch một mình là khoảng thời gian tự do, làm chủ chính mình

"Sau một khoảng thời gian làm việc tại văn phòng mệt mỏi và áp lực, mình muốn một mình đi trốn tại nơi nào đó thật khác lạ, mới mẻ. Đó sẽ là khoảng thời gian mình cảm thấy rất tự do và nảy ra nhiều ý tưởng mới", Trần Mỹ (25 tuổi).

Lợi ích của những chuyến đi một mình là việc bạn sẽ hoàn toàn quyết định thời gian của chính mình. Thời gian biểu của hành trình đều do bạn quyết định, sẽ không còn những cuộc tranh cãi nảy lửa về đi đâu hay làm gì vì mâu thuẫn trong sở thích của các thành viên nữa.

Trước mỗi chuyến đi cùng nhóm, việc lên kế hoạch luôn là phần phức tạp nhất, bởi bạn sẽ phải cân nhắc xem nhu cầu của các thành viên trong nhóm là gì, nhưng đi du lịch một mình bạn sẽ: "Thích gì ăn nấy, thích thì làm, khám phá tìm tòi".

Cũng chính vì không bị ai phụ thuộc nên bạn cũng không thể phụ thuộc vào ai, tất cả công việc đều phải tự thân vận động. Bạn sẽ không bao giờ biết được mình giỏi như thế nào nếu không bị đẩy đến giới hạn. Hành trình du lịch một người luôn tiềm ẩn những phát sinh không ngờ tới. Chính bạn sẽ phải đứng ra giải quyết mọi công việc, từ đó, khám phá những khả năng mà mình chưa bao giờ "động tới", từ việc hỏi đường, giao tiếp với người lạ đến khám phá đặc sản địa phương...

Du lịch một mình tiết kiệm, bung xõa sự khác biệt

Sau một thời gian dài quay cuồng với nhịp độ chóng mặt của cuộc sống hiện đại, chuyến du lịch 1 mình sẽ là lúc để mỗi người có thời gian riêng suy nghĩ về chính mình và những mối quan hệ xung quanh. Đây sẽ là quãng thời gian quý giá giúp mỗi người chúng ta có cái nhìn sâu hơn về bản thân và cuộc sống riêng.

Hơn thế nữa, khi chủ động về hành trình, mỗi người đều có thể thêm hoặc bớt các địa điểm du lịch sao cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân khi đó. Từ đó, tối ưu hóa chi phí sao cho vẫn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi mà không tốn quá nhiều tiền.

Du lịch một mình đem đến những mối nhân duyên đặc biệt

"Du lịch một mình mang lại cho tôi rất nhiều thứ, nhiều mối nhân duyên vô cùng kì lạ. Tôi được nhiều người xa lạ giúp đỡ khi mất đồ, khi gặp khó khăn về chỗ ở. Hãy cười thật nhiều nhé! Cười với những cụ già, những đứa trẻ, lúc bị thủng lốp xe mà trời thì mưa to như trút và ngay cả khi bạn mất ví ở giữa thành phố xa lạ, chuẩn bị khoác chăn đi ngủ cũng vẫn hãy cười", Chương Giang (29 tuổi) chia sẻ.

Một điểm quan trọng không thể không nhắc tới đối với những chuyến du lịch 1 mình đó là khả năng gặp gỡ, kết giao với những người bạn hoàn toàn mới mẻ. Khi đến một nơi xa lạ, không ai quen biết, con người ta thường có xu hướng bộc lộ hết những cá tính tiềm ẩn của bản thân. Điều đó có lẽ sẽ thu hút không ít "người lạ" xung quanh bạn. Biết đâu đó, không chỉ có tình bạn mà cả tình yêu cũng xuất hiện thì sao?

Một số tips giúp bạn đi du lịch an một mình an toàn và trọn vẹn hơn:

- Đừng quên mua bảo hiểm du lịch.

- Tìm hiểu thật kỹ văn hóa, luật lệ nơi bạn sẽ đến.

- Giữ gìn cẩn thận những vật dụng có giá trị.

- Tránh đi nơi vắng vẻ vào ban đêm.

- Học một ít ngôn ngữ bản xứ.

- Hỏi han thông tin từ nhân viên khách sạn.

- Luôn có những số liên lạc khẩn cấp trong điện thoại.

- Luôn có bản sao các giấy tờ quan trọng.

- Không chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân cho người mới gặp.

- Lưu ý cách cư xử để không làm mất lòng dân địa phương.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/xu-huong-du-lich-mot-minh-loai-bo-nhung-mau-thuan-tiet-kiem-hon-2022101114350755.chn?fbclid=IwAR1jQ1-L6_puK2WHCuN8CXNZo0SQK3qq0gqwdAXgeVq2YBLsUhxYykSpVdc
Tranh luận sôi nổi về xu hướng tính tiền mới 'ngấm ngầm' trong các nhà hàng Úc

Tranh luận sôi nổi về xu hướng tính tiền mới 'ngấm ngầm' trong các nhà hàng Úc

Ngày càng có nhiều nhà hàng yêu cầu khách hàng tip cho dù đó là thông qua ứng dụng giao hàng, EFTPOS hay mã QR và nhiều người Úc không hài lòng về điều đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất