Xử phạ t nặng hành vi ngượ c đãi, hành hu ng nhân viên bán lẻ

Xử phạ t nặng hành vi ngượ c đãi, hành hu ng nhân viên bán lẻ

Các hiệp hội và nhóm kinh doanh đã hoan nghênh các hình phạ t cứng rắn hơn đối với những khách hàng lăng mạ hoặc hành hu ng nhân viên bán lẻ ở NSW, với các tội danh mới đưa ra án tù lên đến 11 năm cho những vụ tấn côn g tồi tệ nhất.

Khi nghiên cứu của Viện McKell cho thấy 85% nhân viên bán lẻ đã bị lạm dụng hoặc tấn công tại nơi làm việc, luật sẽ được đưa ra quốc hội NSW vào thứ Tư để trấn áp những kẻ phạm tội.

Các hành vi phạm tội mới sẽ bị phạt nặng hơn so với các điều khoản hành hung chung để gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng hành vi đó là không thể chấp nhận được.

Ba hành vi phạm tội mới sẽ được đưa vào đạo luật tội phạm, quy định hành vi tấn công, ném tên lửa, rình rập, quấy rối hoặc đe dọa nhân viên bán lẻ tại nơi làm việc là phạm tội.

Ngay cả khi không gây tổn hại về thể chất, thủ phạm có thể phải đối mặt với hình phạt tối đa là bốn năm tù.

Bất cứ ai hành hung nhân viên bán lẻ có thể phải đối mặt với án tù 11 năm.

Thư ký Hiệp hội Nhân viên Cửa hàng, Phân phối và Đồng minh NSW Bernie Smith cho biết các luật mới sẽ khiến nhân viên bán lẻ tuân thủ các luật áp dụng cho những người lao động thiết yếu khác, bao gồm cảnh sát, nhân viên cấp cứu và y tế.

Ông nói: “Khi chúng tôi hỏi công chúng tại sao họ nghĩ rằng mức độ lạm dụng khách hàng quá cao, một con số đáng báo động cho biết có cảm giác rằng hành vi này không có hậu quả gì.”

"Hôm nay điều đó thay đổi. Hôm nay chúng ta thấy hậu quả thực sự đối với những người không đối xử tôn trọng với nhân viên cửa hàng và vượt quá giới hạn."

Giám đốc điều hành Tập đoàn Woolworths Brad Banducci cho biết đây là một ngày quan trọng đối với hơn 50.000 nhân viên bán lẻ của chuỗi siêu thị ở NSW.

Đã có hơn 540 sự cố nghiêm trọng tại các cửa hàng của Woolworths ở NSW trong năm qua, với hơn 1700 sự cố nghiêm trọng trong 12 tháng qua trên khắp nước Úc.

Ông nói: “Mặc dù cho đến nay, đại đa số khách hàng của chúng tôi đều tôn trọng, nhưng không thể tránh khỏi thực tế là tình trạng lạm dụng nhân viên bán lẻ đang gia tăng.”

Giám đốc điều hành Business Sydney Paul Nicolaou hy vọng các biện pháp mới sẽ đóng vai trò như một biện pháp ngăn chặn để giữ an toàn cho nhân viên bán lẻ.

Ông nói: “Là những anh hùng thầm lặng của đại dịch (nhân viên bán lẻ) xứng đáng được pháp luật bảo vệ đầy đủ.”

Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà bán lẻ Úc Paul Zahra hoan nghênh các hình phạt cứng rắn hơn, nói rằng trong tháng gần đây, một số nhân viên bán lẻ đã bị đâm.

Ông nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã chứng kiến sự leo thang đáng sợ của tội phạm bán lẻ, nơi nó đang trở thành vấn đề sống còn đối với những người lao động chỉ đơn giản là cố gắng làm công việc của họ”.

Ông khen ngợi chính phủ NSW đã có hành động mạnh mẽ để ngăn chặn những vụ bạo lực như vậy và giữ an toàn cho nhân viên bán lẻ.

Thủ hiến Chris Minns cho biết mọi người nên được đối xử tôn trọng tại nơi làm việc.

Ông nói: “Dự luật này phản ánh cam kết của chính phủ chúng ta trong việc hỗ trợ người lao động và đảm bảo an toàn cho họ tại nơi làm việc.”

Bộ trưởng Quan hệ Công nghiệp Sophie Cotsis cho biết lạm dụng tại nơi làm việc có thể để lại cho nhân viên cửa hàng những vết sẹo về cảm xúc cũng như vết thương do chấn thương.

Bà nói: “Tôi đã nghe trực tiếp từ những công nhân bán lẻ đã bị lạm dụng khủng khiếp đã ảnh hưởng đến cuộc sống làm việc của họ, luật này báo hiệu sự hỗ trợ của chính phủ đối với công nhân của chúng tôi và sự an toàn của họ”.

"Chúng tôi cam kết đảm bảo hệ thống tư pháp bảo vệ người lao động và các hình phạt là phù hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn của cộng đồng."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tough-penalties-abusing-assaulting-retail-221431833.html
Bé gái 3 tuổi tử vong với vô số vết thương trên người, nghi bị cha dượng cùng ông ngoại cưỡng bức và ngược đãi khiến dư luận căm phẫn

Bé gái 3 tuổi tử vong với vô số vết thương trên người, nghi bị cha dượng cùng ông ngoại cưỡng bức và ngược đãi khiến dư luận căm phẫn

Trong khi người mẹ bận rộn với công việc thì bé gái 3 tuổi ở nhà đã chịu đựng sự hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần khiến dư luận căm phẫn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất