Xuất hiện tin nhắn kêu cứu bí ẩn trên tem mác quần áo của thương hiệu Shein: Dân tìn h bàn tán, nhãn hàng phản hồi ra sao?

Xuất hiện tin nhắn kêu cứu bí ẩn trên tem mác quần áo của thương hiệu Shein: Dân tìn h bàn tán, nhãn hàng phản hồi ra sao?

Loạt chi tiết bất thường trên tem mác của một thương hiệu Shein đang khiến dân tìn h xôn xao.

Shein đang là tên tuổi tạo ra sự khác biệt trong thị trường thời trang nhanh. Năm 2020, hãng đã thu về 10 tỷ USD doanh thu cả năm, tăng 250% so với cùng kỳ năm trước đó. Trong khi những hãng khác cố gắng “nhái lại” các xu hướng thời trang, Shein được xây dựng để tận dụng sức hút của mạng xã hội. Nhờ chiến lược kinh doanh mới lạ, thương hiệu này dần vượt mặt các nhãn hàng đi trước.

Nhưng sự phát triển nhanh chóng của Shein đã để lại nhiều câu hỏi. Một trong số đó chính là vấn đề sử dụng nhân công cũng như tính an toàn trong môi trường lao động ở đây. Vừa qua, mạng xã hội xôn xao trước thông tin hàng loạt tem mác sản phẩm được cho là từ Shein, có in trên đó thông điệp kêu cứu bí ẩn.

Một số TikToker đã đăng tải video thu thập hình ảnh về nhãn mác,bao bì được cho là từ thương hiệu thời trang này, đồng thời thể hiện mối quan ngại về tình hình sức khoẻ của các công nhân. Một số người dùng TikTok chỉ ra hình ảnh tấm bìa carton với dòng chữ: "Help me, plz" (tạm dịch: Làm ơn cứu tôi!), hay những tín hiệu kêu cứu như "Help me" và "SOS! SOS! SOS" nguệch ngoạc, dấy lên những lo ngại về tình trạng bất ổn của người viết.

Hình ảnh một tem mác xuất hiện dòng "Need your help" (Tạm dịch: Tôi cần sự giúp đỡ của bạn) trong phần hướng dẫn cách bảo quản trang phục, cũng được lan truyền trên mạng xã hội.

Một TikToker có tên @nohroe15 đã kêu gọi tẩy chay nhãn hàng này, cũng như kêu gọi bài xích một loạt đế chế thời trang nhanh khác. Chính điều này đã tạo nên cơn sóng tẩy chay "fast fashion" trên nền tảng TikTok.

"Tôi không nghĩ rằng mọi người hiểu về năng lực thực sự mà Shein đang sản xuất và họ đã sản xuất nhiều hơn các nhãn hiệu thời trang nhanh khác ra sao", Tài khoản @bmekween nói. Sử dụng dữ liệu từ Business of Fashion, cô nhận thấy Shein sản xuất khối lượng quần áo mới nhiều gấp 20 lần so với Boohoo - một nhãn hiệu thời trang nhanh khác. Để sản xuất lượng quần áo lớn tới vậy, công nhân phải làm việc không ngừng nghỉ.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/xuat-hien-tin-nhan-keu-cuu-bi-an-tren-tem-mac-quan-ao-cua-thuong-hieu-shein-dan-tinh-ban-tan-nhan-hang-phan-hoi-ra-sao-20220612142531956.chn?fbclid=IwAR0NMa-BnreMDoPiMV-9ZmLfpr5P1kcPj0Epdezj-6M1K2y1UfvMf_YAk64
Giáo viên Úc kêu cứu khi học sinh bắt đầu đi học trở lại

Giáo viên Úc kêu cứu khi học sinh bắt đầu đi học trở lại

Một nghiên cứu được cho là "tiếng kêu cứu" từ các giáo viên của Úc cho thấy 90% giáo viên không có đủ thời gian để chuẩn bị tốt cho các lớp học của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất