Xuất hiện tìn h tiết b ất ng ờ mới có thể đảo ngược chiến thắng của ông Biden?

Xuất hiện tìn h tiết b ất ng ờ mới có thể đảo ngược chiến thắng của ông Biden?

Những thách thức mới này có thể gây nghi ngờ về kết quả ở các bang chiến trường quan trọng, bao gồm Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Dự án Amistad của Hiệp hội Thomas Moore là một trong những tổ chức đưa ra một loạt các thách thức pháp lý đối với kết quả của cuộc bầu cử Mỹ. Tổ chức này, không liên kết với bất kỳ đảng phái nào hoặc một phần nào của chiến dịch Trump, hôm qua đã tổ chức một cuộc họp báo ở Arlington, Virginia gần Washington DC, theo đó đưa ra một số người tố giác kèm bằng chứng về gian lận trong bầu cử, phục vụ cho cuộc chiến pháp lý ở Mỹ.

Các cáo buộc gian lận bầu cử đã bị Đảng Dân chủ, đội vận động tranh cử của Biden và các quan chức bang phủ nhận.

Những thách thức mới này có thể gây nghi ngờ về kết quả ở các bang chiến trường quan trọng, bao gồm Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Khi công bố danh tính của những người tố cáo và tuyên bố của họ, Giám đốc Dự án Amistad của Hiệp hội Thomas More, cho biết: "Tuyên bố và bằng chứng của họ rất thuyết phục và cung cấp các tài khoản nhân chứng mạnh mẽ về khả năng gian lận phiếu bầu trên quy mô lớn. Bằng chứng này kết hợp với hành vi trái pháp luật của các quan chức bầu cử tiểu bang và địa phương, bao gồm cả việc nhận hàng triệu đô la quỹ tư nhân, để làm suy yếu tính toàn vẹn của cuộc bầu cử này."

Các chuyên gia được Dự án Amistad bảo vệ, tuyên bố rằng hơn 300.000 lá phiếu đang được phát hành ở Arizona, 548.000 ở Michigan, 204.000 ở Georgia và hơn 121.000 phiếu ở Pennsylvania.

Các tuyên bố được nộp làm bằng chứng trong vụ kiện tụng của Amistad ở các bang đó.

Các tuyên bố nêu rõ rằng các hành động bất hợp pháp của các quan chức bầu cử tiểu bang và địa phương ở các bang xoay vòng, và có thể là các quan chức của Bưu điện Hoa Kỳ (USPS), đã dẫn đến việc kiểm đếm hàng trăm nghìn lá phiếu gian lận và hàng chục nghìn lá phiếu hợp lệ bị làm hỏng để trở thành không hợp lệ. "

Các tài khoản tố giác được công bố lần này nêu chi tiết sự thất bại của các quan chức bầu cử ở các khu vực "bức tường xanh" trong việc duy trì chuỗi quản lý lá phiếu, được cho là đã cho phép tiềm ẩn những lá phiếu gian lận.

Bằng chứng bao gồm các bức ảnh của các cá nhân truy cập không đúng cách vào các máy bỏ phiếu và một tài khoản nhân chứng chi tiết về việc phá vỡ các hộp niêm phong của các ổ nhảy phiếu và trộn lẫn các ổ nhảy đó với những người khác.

Một trong những người bị tố cáo là tài xế xe tải có tên Jesse Morgan, là tài xế cho một nhà thầu phụ của USPS có tuyến đường giữa Pennsylvania và New York.

Ông ta nói  tại cuộc họp báo rằng vào ngày 21/ 10, ông đến Bethpage, New York, nơi đó ông đã nhìn thấy 24 gaylords (thùng các tông lớn được USPS sử dụng) và được cho biết chúng chứa các lá phiếu gửi qua thư.

Morgan nói rằng ông nhìn thấy 24 thùng có chứa phong bì lá phiếu có kích thước giống hệt nhau xếp chồng lên nhau, mà ông khẳng định có thể chứa 144.000-288.000 lá phiếu hoặc hơn.

Morgan cũng cho biết ông nhìn thấy các địa chỉ trả lại được viết tay và một địa chỉ thậm chí còn được đánh dấu là Thư được chứng nhận, khiến ông nhận xét rằng người đó hẳn đã thực sự muốn lá phiếu đến đích.

Cả hai quan sát này cho thấy các lá phiếu đã được hoàn thành và đang được trả lại để đếm.

Morgan giải thích rằng ông  đến Harrisburg, Pennsylvania lúc 9:15 sáng, các lá phiếu được xếp sẵn, nhưng buộc phải ngồi trong sân USPS cho đến 3 giờ chiều.

Khi ông vào trong để nói chuyện với ai đó vì giờ giao ca của ông sắp hết hạn, một người tự nhận mình là "giám sát viên giao thông vận tải" đã hướng dẫn ông Morgan lái toàn bộ xe tải đến Lancaster mà không cần dỡ hàng ở Harrisburg.

Morgan tuyên bố rằng "người giám sát giao thông vận tải" không cung cấp cho ông văn bản yêu cầu nào liên quan đến việc không dỡ hàng ở Harrisburg, Pennsylvania.

Morgan lái xe đến Lancaster theo lệnh của người giám sát bưu điện Harrisburg, tháo xe kéo và đậu xe kéo của mình ở nơi bình thường sau đó về nhà. Ngày hôm sau, xe kéo của ông, loại xe kéo duy nhất ông từng sử dụng trên tuyến đường Bethpage đã biến mất.

Dự án Amistad đã cáo buộc rằng các lá phiếu gian lận đã được đặt "nhầm" vào xe kéo của Morgan và ông đã bị những kẻ gây ra tội ác cố ý theo dõi- và những người này không thể cho phép mở và dỡ xe kéo theo cách công khai.

Trong khi đó, Nathan Pease ở Madison, Wisconsin, một nhà thầu phụ khác của USPS, tuyên bố rằng vào ngày 4/11 và ngày 5/11, hai nhân viên bưu điện riêng biệt đã thông báo cho anh ta rằng vào ngày 4 /11 "hàng chục nghìn lá phiếu" đã được tập hợp và lùi dấu bưu điện đến ngày 3/11, rằng chúng có thể được tính bất chấp thời hạn nhận phiếu là ngày 3/11.

Tuần trước, cơ quan lập pháp lvania tuyên bố rằng ông đã chứng kiến việc truy cập không được giám sát của một nhà cung cấp đại diện cho Dominion, một công ty cho phép bỏ phiếu điện tử, trong đó nhà cung cấp bị cáo buộc đã vi phạm các giao thức chứng nhận hệ thống bầu cử và chèn các ổ đĩa nhảy để tải xuống và cập nhật các máy tổng hợp kiểm phiếu. Sau đó, ông Stenstrom khai rằng ông đã chứng kiến các quan chức bầu cử vi phạm các giao thức bằng cách phá vỡ con dấu trên các ổ đĩa nhảy máy.

Dominion tuần trước đã đưa ra một tuyên bố bác bỏ cáo buộc rằng 2,7 triệu phiếu bầu của Trump đã bị xóa trên hệ thống của mình.

Các vụ kiện tụng tiếp tục có nghĩa là kết quả vẫn chưa được xác nhận mặc dù hầu hết các nhà lãnh đạo thế giới hiện đã công nhận ông Biden là Tổng thống  Mỹ đắc cử.

Bảo Ngọc
Link nguồn: https://danviet.vn/xuat-hien-tinh-tiet-bat-ngo-moi-co-the-dao-nguoc-chien-thang-cua-ong-biden-20201202161245459.htm
Ông Biden bị chỉ trích vì nội các đề cử 'mềm yếu với TQ'?

Ông Biden bị chỉ trích vì nội các đề cử 'mềm yếu với TQ'?

Sau khi bị chính thành viên chủ chốt của đảng Dân chủ chỉ trích về việc đề cử một nhân vật ủng hộ tra tấn và bạo lực vào vị trí giám đốc CIA, ông Biden tiếp tục hứng bình luận tiêu cực từ các đảng viên đảng Cộng hòa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất