Xuất hiện tìn h trạng lừ a đảo thông qua SMS ở NSW

Xuất hiện tìn h trạng lừ a đảo thông qua SMS ở NSW

Một người đàn ông ở NSW đã bị cáo buộc liên quan đến một vụ lừ a đảo nhằm vào hàng ngàn người tiêu dùng Úc.

Cảnh sát cho biết cả hai là một phần của một tổ chức lừa đảo có trụ sở tại Úc hoạt động để đánh cắp danh tính và tiền của hàng nghìn nạn nhân thông qua các tin nhắn SMS.

Theo cảnh sát, chúng đóng giả là các ngân hàng và công ty viễn thông của Úc, đánh lừa nạn nhân nhấp vào URL và cung cấp thông tin tài khoản cá nhân hoặc tài khoản.

Sử dụng các tin nhắn thông qua SIM có khả năng gửi hàng chục nghìn tin nhắn văn bản cùng một lúc, nhóm đã thu hút được 45 khách hàng chỉ từ một ngân hàng.

"Một ngân hàng Úc xác định hơn 700 khách hàng của họ đã nhận được tin nhắn văn bản lừa đảo với khoảng 37.000 đô la bị đánh cắp từ một tài khoản và khoảng 20.000 đô la từ một tài khoản khác", Giám đốc điều hành AFP Tom Walker cho biết hôm thứ Ba.

Một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã xác định hơn 49.000 tin nhắn được gửi đến khách hàng trong một tuần.

Cảnh sát liên bang và NSW đã khám xét tài sản ở Burwood và Công viên Macquarie vào tháng 9, thu giữ chín hộp SIM, hàng trăm thẻ SIM và nhiều thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và ổ cứng.

Giấy tờ tùy thân giả, hơn 50.000 USD tiền mặt, máy đếm tiền, methamphetamine và đồ dùng ma túy cũng bị thu giữ.

Vào thời điểm đó, Chỉ huy tội phạm mạng AFP Chris Goldsmid cho biết mức độ tinh vi và quy mô của các cuộc tấn công là cực kỳ nghiêm trọng.

"Tổ chức lừa đảo này hoàn toàn không quan tâm đến những người Úc chăm chỉ mà họ đã đánh cắp, những nạn nhân có thể đang gặp khó khăn kể từ khi cháy rừng và COVID-19 tấn công quốc gia", ông nói trong một tuyên bố.

Một người 50 tuổi ở Macquarie Park đã bị buộc tội với một loạt tội danh vào tháng 9 và một người đàn ông Burwood 36 tuổi đã bị bắt lại và bị buộc tội vào thứ Hai.

Anh ta sẽ phải đối mặt với Tòa án địa phương Downing Center vào thứ Ba với cáo buộc sử dụng mạng viễn thông với ý định lừa đảo, buôn bán methamphetamine và xử lý một cách thiếu thận trọng số tiền thu được từ tội phạm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/nsw-man-charged-over-sms-phishing-scam-c-1727989
Thủ phạm lừa đảo lấy cắp tiền để mua đồ hiệu Louis Vuitton bị bỏ tù

Thủ phạm lừa đảo lấy cắp tiền để mua đồ hiệu Louis Vuitton bị bỏ tù

Một kẻ lừa đảo khi mua đồ Louis Vuitton bằng cách sử dụng thẻ ngân hàng của những nạn nhân bị lấy cắp đã bị phát hiện do để lại tên bạn gái của mình tại một cửa hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất