Xúc động 2 bức hình bố dừng xe vỉa hè chụp ảnh cho con và mẹ lấy điện thoại nắp gập đời cũ chụp con gái lễ tốt nghiệp: Xin hãy nhớ, bạn bè có nhiều nhưng cha mẹ chỉ có một!

Xúc động 2 bức hình bố dừng xe vỉa hè chụp ảnh cho con và mẹ lấy điện thoại nắp gập đời cũ chụp con gái lễ tốt nghiệp: Xin hãy nhớ, bạn bè có nhiều nhưng cha mẹ chỉ có một!

Những đứa con dù lớn đến chừng nào thì trong mắt cha mẹ, chúng ta vẫn chỉ là những đứa con nít khó bảo và bướng bỉnh.

Hình ảnh người bố nở nụ cười mãn nguyện khi dừng xe lại ven đường, ngồi xuống chụp vài bức hình cho cô con gái nhỏ được dân cư mạng truyền tay nhau một cách nhanh chóng. Cô con gái nhỏ thoải mái tạo dáng trước chiếc điện thoại và dáng vẻ chụp ảnh "nghiệp dư" của người bố. Sau đó, cô con gái bá vai bố và cùng xem lại những bức hình đã chụp. Mỗi bức hình là một khoảnh khắc bình yên được tua chậm lại khiến người xem cũng cảm nhận được sự ấm áp ấy.

Một khoảnh khắc ấm lòng khác được dân cư mạng truyền tay nhau là bức hình một người mẹ Trung Quốc dùng chiếc điện thoại nắp gập cũ chụp ảnh cô con gái trong buổi lễ tốt nghiệp. Trong ngày vui đó, tất nhiên, đứa con nào cũng muốn đấng sinh thành chứng kiến trực tiếp giây phút mình được trao tấm bằng tốt nghiệp.

Tuy không rõ bức hình này được chụp vào thời điểm nào nhưng nhìn bàn tay gân guốc, gầy gò của người mẹ nhấn nút chụp hình cô con gái, không ít người cảm thấy cay xè mắt. Mỗi khoảnh khắc của con, mẹ đều muốn lưu giữ trong chiếc điện thoại "có dấu ấn thời gian" này.

Quả là đi xa về gần, trong mọi khoảnh khắc, được ở bên cạnh cha mẹ là diễm phúc lớn nhất của phận làm con. Cha mẹ có giàu nghèo ra sao, khổ hạnh thế nào cũng muốn dành cho con cái mình những gì tốt đẹp nhất. Tình yêu thương của cha mẹ dù phải bỏ bao nhiêu vàng bạc, tài sản quý giá đến cỡ nào cũng không thể mua được.

Bởi thế, con cái dù lớn thế nào, đã trở thành một bà mẹ 2 con hay là một ông bố hói đầu U50, vẫn là những đứa trẻ trong mắt cha mẹ họ. Có thể nhiều khi chúng ta cảm thấy bị làm phiền vì lớn từng ấy tuổi nhưng cha mẹ vẫn nhắc nhở những điều nhỏ xíu: "Trời lạnh nhớ mặc áo rét con nhé", "Con đừng quên thay nhớt xe tháng sau nhé"...

Đương đầu với xã hội quay cuồng, chỉ có duy nhất một nơi luôn giang tay chào đón niềm nở mỗi chúng ta - đó chính là nhà. Đi xa nhà, lên thủ đô lập nghiệp, Nam tiến hay đi du học, có những lúc nhớ nhà khao khát được nghe tiếng mắng của mẹ khi trót dậy muộn hay tiếng bố càu nhàu vì không chịu đi tập thể dục.

Cha mẹ sẽ chẳng bao giờ than thở với chúng ta về những gì họ đã/đang/sẽ phải chịu đựng, thay vào đó, họ sẽ chỉ âu yếm nhìn và luôn tay gắp những miếng ngon vào bát chúng ta: "Con ăn đi, mẹ ăn rồi". Ngày bé, chúng ta tưởng đó là lời nói thật lòng nhưng lớn rồi, chúng ta mới biết cha mẹ mình toàn "nói dối". Cha mẹ sẵn sàng ăn cổ ăn cánh gà để phần con miếng nào nạc nhất, sẵn sàng ăn phần cơm cháy khó nhai để con được ăn cơm trắng.

Tình yêu của cha mẹ dành cho ta lớn từng ấy nhưng đôi khi chính chúng ta vô ý mà làm đau lòng họ. Vì bận bịu với "cơm áo gạo tiền", các mối quan hệ xã hội mà 1, 2 tuần cũng chẳng gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm sức khỏe cha mẹ. Người già chỉ có nguyện vọng được gần con cái lúc tuổi xế chiều còn con cái có nhiều mối quan tâm nên dần dần tách xa mình với những buổi tụ tập gia đình.

Được sinh ra đã là một món quà, được là con của cha mẹ chúng ta chính là một ân huệ cả đời không trả hết. Ấy vậy mà nhiều khi, chúng ta lại bỗng chốc quên đi điều quan trọng ấy và lãng phí thời gian vào những sở thích vô bổ, gây tổn hại tới sức khỏe.

Thời gian một đi sẽ không quay trở lại, vì thế hãy nhắc nhớ mình rằng dù ở đâu, dù làm gì, cũng đừng khiến cha mẹ buồn phiền. Cơm ngon, canh ngọt, cha mẹ vẫn luôn ngồi chờ những đứa con ở nhà dù ở ngoài xã hội, chúng có làm những điều khiến người khác mếch lòng. Những ai còn cha còn mẹ hãy nhớ: Bạn bè có nhiều nhưng cha mẹ chỉ có một. Bạn bè có thể phản bội bất cứ lúc nào còn cha mẹ luôn bao dung cho nước mắt của chúng ta!

Theo https://cafebiz.vn/

Link nguồn: https://cafebiz.vn/xuc-dong-2-buc-hinh-bo-dung-xe-via-he-chup-anh-cho-con-va-me-lay-dien-thoai-nap-gap-doi-cu-chup-con-gai-le-tot-nghiep-xin-hay-nho-ban-be-co-nhieu-nhung-cha-me-chi-co-mot-20200107114155752.chn?fbclid=IwAR0DRTavfhsDQi5uM6O5yOmP_TpldvqqxhY
5 bước đơn giản đánh sạch nấm mốc, mùi hôi trong máy giặt

5 bước đơn giản đánh sạch nấm mốc, mùi hôi trong máy giặt

Máy giặt thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước và quần áo bẩn, nếu không được vệ sinh thường xuyên có thể sản sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy khi mặc quần áo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất