Xúc động bộ ảnh Giáng sinh bên ông già Noel của bệnh nhi giữa mùa COVID-19

Xúc động bộ ảnh Giáng sinh bên ông già Noel của bệnh nhi giữa mùa COVID-19

Những bệnh nhi ở Úc đã có cơ hội trải nghiệm chuyến phiêu lưu kỳ thú với ông già Noel dù chỉ qua ảnh.

Karen Alsop và nhóm Điều ước Giáng sinh được biết đến với dự án giúp các bệnh nhi tận hưởng không khí Noel nhiều tiếng cười trong suốt 5 năm qua. Nhờ các tình nguyện viên, các bệnh nhi được lưu giữ khoảnh khắc cổ tích thông qua những bức ảnh chủ đề Giáng sinh. Năm nay, khi đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, họ không muốn công việc ý nghĩa của nhóm bị gián đoạn.

Do dịch bệnh, kế hoạch đưa Giáng sinh đến với bệnh nhi bị giới hạn ở Úc. Tuy nhiên, các biên tập viên từ khắp nơi trên thế giới vẫn có thể hỗ trợ từ xa nhờ Internet.

“Tôi rất biết ơn vì chúng tôi có thể tiếp tục hoạt động ý nghĩa này trong năm thứ 5. Tuy quy mô khác với những năm trước, công việc này tác động không nhỏ đến các gia đình. Chúng tôi hy vọng có thể mở rộng trở lại vào năm 2021, cũng như các địa điểm mà chúng tôi có ở nước ngoài trước đây có thể tiếp tục. Bất cứ điều gì xảy ra, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại chút hy vọng và niềm vui Giáng sinh cho bệnh nhi và gia đình của các bé”, bà Alsop nói.

Theo bà Alsop, ban đầu “Điều ước Giáng sinh” không chắc có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trong năm nay vì lệnh đóng cửa. Nhưng phía bệnh viện Monash (Melbourne, Úc) đã liên hệ với họ để hỗ trợ. Từ đó, những đứa trẻ tại các bệnh viện ở Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth đều được tham gia vào dự án năm nay.

TÚ OANH
Link nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/xuc-dong-bo-anh-giang-sinh-ben-ong-gia-noel-cua-benh-nhi-giua-mua-covid19-1768291.tpo
Cách người Úc tiết kiệm được $3,000 cho dịp Giáng sinh

Cách người Úc tiết kiệm được $3,000 cho dịp Giáng sinh

Một cách thức tiết kiệm mới đang giúp hàng ngàn người Úc tích góp tiền mặt cho lễ Giáng sinh - và tất cả những gì bạn cần là một chai Coke (Coca Cola).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất