Ý kiến ​​tranh cãi về camera bắ n tốc độ di động gây chia rẽ nước Úc

Ý kiến ​​tranh cãi về camera bắ n tốc độ di động gây chia rẽ nước Úc

Các camera bắ n tốc độ được đặt lé n lút có thể là hình thức thực thi luật đường bộ không phổ biến nhất đối với những người lái xe - nhưng một người Úc cho rằng chúng thực sự tốt cho mọi người.

Người dùng Reddit đăng lên trang Sydney vào thứ Tư đã ghi nhận một phản ứng điển hình đối với việc bị bắt vượt quá tốc độ cho phép một chút là cảnh sát nên làm việc trong các trường hợp quan trọng hơn.

Nhưng họ lập luận rằng camera bắn tốc độ di động cho phép cảnh sát thực thi hiệu quả các quy tắc đường bộ đồng thời giải phóng nhân lực và nguồn lực của họ để điều tra và ngăn chặn các loại tội phạm khác, giúp cộng đồng an toàn hơn.

'Ý kiến ​​​​không phổ biến, máy ảnh tốc độ di động thực sự tốt', người dùng Reddit tuyên bố, làm dấy lên làn sóng bình luận tranh luận về quan điểm này.

Một người tuyên bố: “Phạt tiền những người vi phạm nhỏ trên đường tốc độ cao, nơi có camera cắm trại, hoàn toàn không phù hợp với an toàn đường bộ và chỉ làm mất uy tín của các sáng kiến ​​​​an toàn hợp lý khác”.

'Bạn có thể cứu sống và cũng tăng doanh thu. Tất cả số tiền kiếm được từ những người lái xe từ chối tuân theo giới hạn tốc độ có thể được chi cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng để cứu mạng sống', một người khác lập luận.

'Các camera tốc độ cố định chỉ làm chậm mọi người ở nơi họ biết họ đang ở vị trí nào nhưng những camera di động có thể xuất hiện ở bất cứ đâu khiến nhiều người nói chung phải giảm tốc độ', một người thứ ba nói thêm.

'Tiền phạt cần phải là một tỷ lệ phần trăm của tổng thu nhập năm ngoái. Giống như rất nhiều thứ khác, chúng ảnh hưởng xấu đến người nghèo', người thứ tư nói.

Một người khác nói đùa: 'Camera bắn tốc độ là một cách tốt để phân phối lại của cải từ những người lái xe Ute cho các cơ quan chính phủ.'

Các nghiên cứu cho thấy rằng camera bắn tốc độ thực sự làm giảm tỷ lệ va chạm tại nơi chúng được triển khai.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/controversial-opinion-on-mobile-speed-cameras-divides-australia/ar-AA16eMjb?ocid=EMMX&cvid=4799d23b46b44f158ddfda5c2a719261
Trộm xăng táo tợn bị camera quay lại ở Sydney

Trộm xăng táo tợn bị camera quay lại ở Sydney

Những tên trộm đang đổ xăng trộm và chạy trốn khỏi các trạm xăng ở Sydney với lượng nhiên liệu trị giá hàng trăm đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất