Y tá Mỹ dương tính với SARS-CoV-2 sau hơn một tuần tiêm vaccine Covid-19

Y tá Mỹ dương tính với SARS-CoV-2 sau hơn một tuần tiêm vaccine Covid-19

Một nam y tá 45 tuổi ở bang California, Mỹ ngày 29/12 được xá c nhận có kết quả dương tính với viru s SARS-CoV-2 sau hơn một tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech.

Matthew W. là một y tá làm việc tại bệnh viện địa phương, đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech vào hôm 18/12 vừa qua. Vào đêm Giáng sinh, sau khi cảm thấy đau cơ và mệt mỏi, Matthew W. đã đến một địa điểm xét nghiệm và sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Một y tá Mỹ dương tính với SARS-CoV-2 sau hơn một tuần tiêm vaccine Covid-19 (Ảnh: Getty)

Theo ông Christian Ramers, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Sức khỏe Gia đình ở thành phố San Diego bang California, kịch bản này không nằm ngoài dự đoán. Các thử nghiệm lâm sàng vaccine cho thấy sẽ mất khoảng 10-14 ngày để bắt đầu phát huy hiệu quả của vaccine. Tuy nhiên, để phát huy 95% hiệu quả vaccine, mọi người cần tiêm đủ 2 liều, mỗi liều cách nhau 21 ngày. Liều đầu tiên sẽ chỉ mang lại khoảng 50% hiệu quả.

Phùng Kiên
Link nguồn: https://kenh14.vn/y-ta-my-duong-tinh-voi-sars-cov-2-sau-hon-mot-tuan-tiem-vaccine-covid-19-20201230171005268.chn
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Hy vọng về việc phân phối vaccine COVID-19 sớm trong bối cảnh NSW bùng phát

Hy vọng về việc phân phối vaccine COVID-19 sớm trong bối cảnh NSW bùng phát

Chính phủ liên bang đã nuôi hy vọng hai loại vắc-xin coronavirus sẽ được tung ra sớm hơn dự kiến sau khi số người chết trên toàn quốc tăng thêm một

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất