Y tá NSW đình công khi không được phân bổ ngân sách

Y tá NSW đình công khi không được phân bổ ngân sách

Hàng trăm y tá và nữ hộ sinh ở NSW sẽ ngừng việc để phản đối việc ngân sách tiểu bang nói rằng ngân sách nhà nước đã thất bại trong lĩnh vực nhân sự và tiền lương.

Tổng thư ký Hiệp hội Y tá và Hộ sinh NSW Shaye Candish cho biết: “Chính phủ đã phớt lờ nhu cầu giải quyết khối lượng công việc quá lớn mà các y tá và nữ hộ sinh đang phải gánh vác.”

"Chúng tôi yêu cầu thêm một y tá vào mỗi ca tối và đêm ở các địa điểm xa xôi, và chính phủ đã từ chối yêu cầu này".

Hơn 70 chi đoàn đã bỏ phiếu yêu cầu ngừng làm việc trong nhiều giờ khác nhau, từ hai giờ đến 24 giờ ngày 28/6.

Các thành viên sẽ tham gia một cuộc họp đại chúng tại Tòa thị chính Sydney.

Chính phủ đã bơm một khoản tiền kỷ lục 33 tỷ đô la vào hệ thống y tế vào thứ Ba với 1,76 tỷ đô la được phân bổ cho NSW Ambulance để tuyển dụng 2128 nhân viên mới và gần 3 tỷ đô la cho các dịch vụ sức khỏe tâm thần.

Quyết định của công đoàn y tá được đưa ra một ngày sau khi khoảng 85.000 giáo viên của trường cho biết họ sẽ đình công vào tuần tới vì vấn đề lương bổng.

Thủ hiến Dominic Perrottet đã cảnh báo rằng công nhân khu vực công có thể mong đợi mức tăng lương 3% trong ngân sách trong năm nay nhưng các công đoàn khác nhau đã dán nhãn đó là cắt giảm lương do lạm phát tăng cao.

Hôm thứ Ba, các thành viên công đoàn khu vực tư nhân và nhà nước đã tập hợp bên ngoài quốc hội để phản đối chính sách tiền lương của chính phủ, nói rằng nó sẽ khiến người lao động gặp khó khăn hơn với giá cả tăng vọt.

Nó trùng hợp với việc Thủ quỹ Matt Kean nộp ngân sách đầu tiên của mình.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-nurses-stop-over-budget-065913502.html
Nhân viên Đại học Sydney đình công để được trả lương cao hơn

Nhân viên Đại học Sydney đình công để được trả lương cao hơn

Giảng viên, trợ lý phòng thí nghiệm và thủ thư sẽ ngừng làm việc tại Đại học Sydney trong hai ngày tới do được trả lương và các điều kiện tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất