Y tá Sydney thứ hai 'dương tính với Covid' trong bối cảnh lo ngại về cụm dịch mới

Y tá Sydney thứ hai 'dương tính với Covid' trong bối cảnh lo ngại về cụm dịch mới

Một y tá khác ở Sydney được cho là đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khiến 4 khu vực bệnh viện Royal North Shore (RNS) bị phong tỏa khi các nhà chức trách lo ngại khả năng có một cụm dịch mới trong bệnh viện

NSW Health vẫn chưa công bố trường hợp thứ hai nhưng người dẫn chương trình bữa sáng 2GB Ben Fordham của đài phát thanh Sydney nói rằng "tôi tin rằng nó sẽ được xác nhận đúng thủ tục".

"Điều này đã dẫn đến việc phong tỏa thêm ba khu vực bên cạnh khu hỗ trợ tim mạch đã bị ảnh hưởng vào ngày hôm qua," ông nói hôm thứ Năm.

Hôm thứ Tư, Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant đã tiết lộ một y tá sinh viên 24 tuổi chưa được tiêm phòng làm việc tại các bệnh viện RNS và Fairfield đã nhiễm virus, khiến hơn 100 bệnh nhân và nhân viên phải cách ly.

Cô ấy đã làm việc trong năm ngày trong khi có khả năng lây nhiễm và nhiễm trùng của cô ấy chưa liên quan đến một trường hợp đã biết, nhưng một trong những người tiếp xúc trong nhà của cô ấy cũng đã cho kết quả dương tính.

Trong khi đó, NSW Health đã xin lỗi Bộ trưởng Dịch vụ Khách hàng Victor Dominello vì đã đưa ra lời khuyên không chính xác cho anh ta về việc anh ta tiếp xúc với một đồng nghiệp nội các dương tính với Covid-19.

Ông Dominello đang trở lại biệt lập sau khi bộ nói nhầm rằng ông không cần cách ly nữa sau khi tiếp xúc với Bộ trưởng Nông nghiệp Adam Marshall, người được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 vào thứ Năm tuần trước sau khi ăn tối tại một tiệm bánh pizza Paddington vào thứ Hai tuần trước.

NSW Health ban đầu xác định sự gần gũi của ông với ông Dominello trong quốc hội, trong Giờ Câu hỏi, vào thứ Ba tuần trước, là một khoảng thời gian dài, khiến ông Dominello có mối liên hệ chặt chẽ.

Ông Dominello đã rời khỏi tình trạng cách ly vào thứ Bảy sau khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính và lời khuyên từ NSW Health rằng ông đã được xếp vào loại tiếp xúc bình thường.

"NSW Health đã xin lỗi Bộ trưởng Dominello về sai sót này và thừa nhận rằng ông ấy đã tuân theo những lời khuyên về sức khỏe mà chúng tôi đã cung cấp cho ông ấy", NSW Health cho biết trong một tuyên bố.

Anh ta trở lại trạng thái cô lập khi được NSW Health liên lạc vào cuối ngày thứ Tư để khuyên anh ta vẫn giữ liên lạc chặt chẽ. Một cuộc kiểm tra khẩn cấp Covid-19 đã được thực hiện và anh ta trả về một kết quả âm tính.

NSW đã ghi nhận 22 trường hợp nhiễm coronavirus mới tại địa phương trong vòng 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba, tính cho đợt bùng phát bắt đầu vào ngày 16 đến 171 tháng 6.

Tất cả đều có liên quan đến các trường hợp trước đó, nhưng chỉ có 11 người được cách ly trong toàn bộ thời kỳ lây nhiễm của họ.

Trong khi đó, NSW Health đã đưa ra cảnh báo sức khỏe cho nhiều tuyến xe buýt và xe lửa cũng như hơn 20 địa điểm ở phía đông, nam và tây của Sydney.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/second-sydney-nurse-positive-covid-amid-new-cluster-fears-235108310.html
Jane Halton cảnh báo lệnh phong tỏa Sydney có thể được kéo dài khi các vụ việc gia tăng

Jane Halton cảnh báo lệnh phong tỏa Sydney có thể được kéo dài khi các vụ việc gia tăng

Một trong những chuyên gia sức khỏe cộng đồng hàng đầu của Úc đã cảnh báo rằng quá trình ngăn chặn coronavirus kéo dài hai tuần ở Sydney có thể kéo dài đến ngày 9 tháng 7.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất