Ý tưởng thiên tài của cậu bé m ang về 5 triệu đô la mỗi năm với Coles và Woolworths

Ý tưởng thiên tài của cậu bé m ang về 5 triệu đô la mỗi năm với Coles và Woolworths

Cậu bé ham kinh doanh đã tìm cách phát triển công việc kinh doanh trứng của mình từ một quầy hàng nhỏ ở chợ nông sản trở thành nhà cung cấp cho các chuỗi siêu thị lớn nhất của Úc - tất cả trước khi có thể lấy được bằng lái xe.

Công việc kinh doanh bắt đầu khi gia đình Josh Murray chuyển đến một đồn điền thông cũ ở Thung lũng Kerrie, cách Melbourne khoảng 70km về phía tây bắc, vào năm 2008 và bị sốc khi biết người chủ trước đó đã bỏ lại 40 con gà mái.

Josh, 9 tuổi, muốn kiếm một số tiền tiêu vặt, đã thỏa thuận với cha mẹ rằng anh sẽ chăm sóc những con gà nếu anh có thể bán trứng của chúng.

Đó là thời điểm doanh nghiệp của anh ấy, Josh's Rainbow Eggs, ra đời.

Bà Tamsyn, người mẹ 54 tuổi, nói với news.com .

Tuy nhiên, Josh nhanh chóng nhận thấy mình có quá nhiều trứng và không đủ khách hàng, vì vậy anh đã đưa công việc kinh doanh của mình đến các cửa hàng địa phương và một chợ nông sản.

Bà Murray cho biết khi Josh đạt được thỏa thuận với Foodworks địa phương, bà nhận ra rằng họ nên dành toàn bộ trang trại của mình cho những con gà mái của cậu bé.

Gia đình của Josh đã tham gia hỗ trợ điều hành công việc kinh doanh và công ty đã thuê công nhân bên ngoài đầu tiên vào năm 2012 để giúp thu thập trứng từ 1.500 con gà.

Đến năm 2013, đàn gà của họ đã phát triển lên 2.000 con gà mái.

Hai năm sau, trang trại của họ có 10.000 con gà mái và 8 nhân viên.

Josh sau đó đã mua một trang trại bằng phẳng hơn rộng 250 mẫu Anh, chỉ cách nhà của họ ở Thung lũng Kerrie năm phút, vì vậy những con gà mái có nhiều chỗ hơn để dạo chơi.

'Nó rất khác với những ngọn đồi có rừng mà chúng tôi đang sống. Josh giải thích rằng việc nuôi gà mái ở đây sẽ dễ dàng hơn vì chúng có rất nhiều không gian để kiếm ăn, '' Josh giải thích.

'Đàn nhỏ, gà mái ít bị căng thẳng hơn và có thể ra vào chuồng dễ dàng. Đó là nơi để chúng ngủ và đẻ trứng.”

'Đôi khi nếu trời mưa họ vào trong nhà. Về cơ bản, những con gà mái sống ở bên ngoài. '

Vào năm 2015, Josh, khi đó 13 tuổi, quyết định muốn phát triển công việc kinh doanh của mình hơn nữa và đã viết một bức thư chân thành cho Coles giải thích lý do tại sao họ nên tiếp nhận sản phẩm của anh ấy.

Anh ấy đã nhận được thư trả lời vào cuối ngày hôm đó mời anh ấy và mẹ của anh ấy đến gặp các giám đốc điều hành ở Melbourne.

Không muốn để tất cả trứng của mình vào một giỏ, Josh cũng tiếp cận Woolworths.

Cả hai gã khổng lồ tạp hóa đã chớp lấy cơ hội bán những quả trứng tươi từ trang trại của mình với giá khoảng 8 đô la một tá.

Chúng cũng được bán tại IGA và Siêu thị LaManna, cũng như Foodworks.

Trong năm tài chính vừa qua, Trứng cầu vồng của Josh đã được bán tại hơn 100 cửa hàng trên khắp Victoria và tạo ra doanh thu hàng năm 5 triệu đô la.

Bà Murray nói: “Khi hàng chục nghìn người ăn trứng của bạn mỗi tuần, thì đó là rất nhiều người.”

Năm 2019, Josh đã được trao Giải thưởng Thành tựu Trẻ của Bang Victoria về Tính bền vững về Môi trường.

Công việc kinh doanh của anh ấy chạy bằng hệ thống năng lượng mặt trời 3KW không nối lưới và tập trung vào sức khỏe của những con gà mái.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/boy-s-genius-idea-lands-him-5million-a-year-with-coles-and-woolworths/ar-AA12z6ZP?ocid=EMMX&cvid=c3fad6f38935470fbeb71256d29e0b66
Chiến tranh siêu thị ngày càng gay gắt khi Coles và Woolworths giảm giá các sản phẩm phổ biến

Chiến tranh siêu thị ngày càng gay gắt khi Coles và Woolworths giảm giá các sản phẩm phổ biến

Hai siêu thị lớn nhất của Úc đều tuyên bố sẽ cắt giảm chi phí hàng trăm mặt hàng trong cửa hàng của họ khi chi phí sinh hoạt tiếp tục tăng cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất