Yêu cầu học tập trực tiếp đối với sinh viên quốc tế trở lại vào năm 2023

Yêu cầu học tập trực tiếp đối với sinh viên quốc tế trở lại vào năm 2023

Trước sự quay trở lại ngày càng tăng của sinh viên quốc tế tại Úc, TEQSA đã khuyến nghị các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục quay lại mô hình giáo dục quốc tế trước COVID trước ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Đánh giá được đưa ra sau khi Bộ luật Quốc gia ESOS (Giáo dục và Đào tạo cho Du học sinh) và Tiêu chuẩn ELICOS được nới lỏng trong những tháng đầu của đại dịch năm 2020, cho phép sinh viên quốc tế tiếp tục học tập tại Úc từ xa.

TEQSA đã công bố việc quay trở lại các tiêu chuẩn trước COVID vào giữa tháng 10 năm 2022 để tạo điều kiện cho các nhà cung cấp dịch vụ cơ cấu lại phương thức giáo dục của họ có một giai đoạn chuyển tiếp.

Họ thừa nhận việc tuân thủ trở lại vào tháng 6 năm sau sẽ đặt ra những thách thức đối với một số nhà cung cấp dịch vụ giáo dục, vì vậy hãy hứa sẽ tích cực tham gia với những nhà cung cấp dịch vụ đòi hỏi sự linh hoạt hơn.

Bộ luật quốc gia về giáo dục quốc tế ở Úc là gì?

Bộ quy tắc thực hành quốc gia dành cho các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục và đào tạo cho sinh viên nước ngoài 2018 (Bộ luật quốc gia) đặt ra các tiêu chuẩn rõ ràng cho các nhà cung cấp đã đăng ký phải đáp ứng khi thiết kế các khóa học, tiến hành đăng ký, giải quyết khiếu nại, v.v.

Một số thành phần đáng chú ý sẽ trở lại thực tế vào năm tới bao gồm:

  • Sinh viên quốc tế phải hoàn thành ít nhất hai phần ba chương trình giáo dục tại Úc trong môi trường học tập trực tiếp và phần ba còn lại có thể được hoàn thành từ xa. Điều này không bao gồm các bài giảng trực tuyến, học phí hoặc các tài nguyên khác bổ sung cho các môn học bắt buộc.

  • Học sinh phải nỗ lực thực sự để hoàn thành khóa học của mình trong thời gian dự kiến. Tuy nhiên, nó cũng thừa nhận rằng sinh viên không phải lúc nào cũng có thể hoàn thành khóa học trong thời gian học dự kiến ​​và cung cấp các phần mở rộng cho một số tình huống.

Sinh viên quốc tế thích học từ xa hay học tại trường?

Cuộc khảo sát với hơn 11.000 sinh viên chủ yếu là sinh viên tương lai do IDP thực hiện vào đầu năm nay cho thấy hầu hết sinh viên quốc tế thích giáo dục trực tiếp hơn.

Cuộc khảo sát cho thấy gần 2/3 số người được hỏi không quan tâm đến việc học hoàn toàn từ xa và 3/4 số người được hỏi tỏ ra vô tư với việc học trực tuyến ở nước sở tại, miễn là nó được kết hợp với học trực tiếp.

Học tập hoàn toàn tại trường cho đến nay đã chứng minh là phương thức học tập phổ biến nhất, thu hút được 96% số người được hỏi ưa chuộng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/face-to-face-learning-requirements-for-international-students-to-return-in-2023/
Nhiều nước 'đau đầu' với nạn chứng chỉ IELTS giả

Nhiều nước 'đau đầu' với nạn chứng chỉ IELTS giả

Việc sở hữu một bảng điểm IELTS đẹp long lanh không còn là "nhiệm vụ bất khả thi" nữa nếu người ta chịu chi ra một số tiền không nhỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất