Yêu cầu xét nghiệm PCR của Queensland đang được xem xét

Yêu cầu xét nghiệm PCR của Queensland đang được xem xét

Chính phủ Queensland đang đá nh giá lại các yêu cầu đi lại của mình mà hiện tại người dân phải trả hàng trăm lần cho các xét nghiệm PCR COVID-19 bắt buộc.

Tiểu bang sẽ mở cửa biên giới một lần nữa khi đạt được mục tiêu tiêm chủng hai liều 80%, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 6 tháng 12.

Lộ trình COVID-19 của Queensland vạch ra rằng tất cả những người mới đến phải được tiêm chủng đầy đủ và đưa ra kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi vào tiểu bang.

Mỗi xét nghiệm PCR COVID-19 bắt buộc có giá 150 đô la.

Nếu bạn có các triệu chứng COVID-19 thì xét nghiệm miễn phí.

Tuy nhiên, các khoản giảm giá của Medicare không được áp dụng cho các xét nghiệm được thực hiện cho chuyến du lịch trong nước hoặc quốc tế.

Sau đó, xét nghiệm PCR cho một gia đình bốn người đến Queensland có thể tốn ít nhất 600 đô la.

Phó Thủ hiến bang Queensland Steven Miles cho biết "việc được chủng ngừa và có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ giúp chúng tôi kiểm soát sự xâm nhập của vi rút vào Queensland".

Ông cho biết lý do xét nghiệm PCR không miễn phí là vì Medicare yêu cầu rằng để được giảm giá, xét nghiệm cần được coi là nhu cầu y tế cần thiết.

Ông nói thêm rằng ông đã thúc giục chính phủ liên bang cho phép tất cả các xét nghiệm được Medicare đài thọ.

"Tôi muốn thúc giục Khối thịnh vượng chung xem xét rằng những xét nghiệm này là một phần của phản ứng sức khỏe rộng rãi hơn của chúng tôi, và do đó, nên đủ điều kiện để được giảm giá Medicare."

Với việc chỉ được phép đến Queensland bằng đường hàng không, nhiều người đang phải vật lộn để biện minh cho chi phí.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/queensland-border-travel-mandatory-pcr-test-under-review-due-to-cost/a4c3558e-38d3-4b45-8190-54f11128f64f
Biên giới Queensland có thể mở cửa sớm hơn dự kiến ban đầu

Biên giới Queensland có thể mở cửa sớm hơn dự kiến ban đầu

Quyền giám đốc y tế của Queensland đã thông báo rằng tiểu bang có thể mở cửa biên giới của mình sớm hơn gần hai tuần so với dự kiến ​​ban đầu, vì tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất