Young Living: Thuốc nhuận tràng phổ biến bị thu hồi vì lo ngại về sức khỏe

Young Living: Thuốc nhuận tràng phổ biến bị thu hồi vì lo ngại về sức khỏe

Cơ quan giám sá t người tiêu dùng của Úc đã cảnh báo người tiêu dùng trả lại thuố c nhuận tràng, sau khi họ phát hiện sản phẩm thiếu cảnh báo quan trọng đối với trẻ em và phụ nữ đang m ang thai, muốn có thai hoặc đang cho con bú.

Được mô tả là thuốc nhuận tràng để giảm táo bón, ComforCleanse by Young Living Essential Oils đã được Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Úc (ACCC) và Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) ban hành lệnh thu hồi sản phẩm.

Sản phẩm tuyên bố là một "công thức thảo dược năng lượng cao hỗ trợ chức năng tiêu hóa và ruột kết bình thường".

Tuy nhiên, báo cáo cho biết bao bì không bao gồm "từ ngữ bắt buộc đối với các cảnh báo nhãn bắt buộc" đối với thành phần thì là, còn được biết đến với tên khoa học là Foeniculum vulgate.

Cảnh báo nêu rõ rằng tất cả các sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày 29 tháng 3 năm 2023 hoặc các chai mang số nhận dạng: 'Lô 15500101' phải được trả lại cho Young Living để được hoàn lại tiền.

Hiện tại, sản phẩm được đánh dấu là “không có sẵn để mua” trên cửa hàng trực tuyến của hãng.

TGA cũng tuyên bố rằng Young Living sẽ liên hệ với khách hàng trong cơ sở dữ liệu của họ về thông tin thu hồi và các sản phẩm tại nhà kho đã được tách ra và dán nhãn lại.

Được biết đến với việc bán các loại tinh dầu và phương pháp điều trị thay thế, Young Living là một công ty tiếp thị đa ngành có nguồn gốc từ Utah, Hoa Kỳ.

Mặc dù khách hàng có thể mua sản phẩm qua cửa hàng trực tuyến của họ, nhưng họ được biết đến với chương trình 'Đối tác thương hiệu'.

Vào tháng 7 năm 2022, Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo đối với chi nhánh tại Hoa Kỳ sau khi họ phát hiện các đối tác thương hiệu đưa ra tuyên bố về thuốc với tinh dầu của họ.

Một số thành viên của Young Living cho biết Tinh dầu chanh đã được chứng minh là "có hiệu quả như thuốc phá sỏi chanca piedra đối với sỏi thận" cũng như tuyên bố rằng tinh dầu nhũ hương có thể giúp chữa bệnh viêm khớp và hen suyễn.

Giải quyết Thư cảnh báo của FDA, Young Living, họ cho biết các đối tác đưa ra những tuyên bố này đã đi ngược lại "các chính sách và thủ tục" của họ.

"Young Living rất coi trọng các khiếu nại của FDA và trong trường hợp có khiếu nại, nhóm Ứng xử thành công của chúng tôi tuân theo phương pháp thực thi ba bước với các Đối tác thương hiệu, trong đó chúng tôi giáo dục, cảnh báo và — nếu các cảnh báo thích hợp không được tuân thủ — thì chúng tôi sẽ tiến hành chấm dứt tài khoản," tuyên bố cho biết.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/recall-warning-for-young-living-essential-oils-comforcleanse-laxatives-over-health-fears-for-children-pregnant-women-c-9446650
Thu hồi dưa chuột Qukes sau khi bùng phát khuẩn salmonella ở Tây Úc

Thu hồi dưa chuột Qukes sau khi bùng phát khuẩn salmonella ở Tây Úc

Một lệnh thu hồi khẩn cấp đã được ban hành đối với nhãn hiệu dưa chuột non sau khi hơn chục người ngã bệnh trong dịp Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất