Đồ uống có ga có thể làm giảm khả năng sinh sản cả nam và nữ

Đồ uống có ga có thể làm giảm khả năng sinh sản cả nam và nữ

Việc sử dụng quá nhiều soda và đồ uống có ga khác có liên quan đến việc cản trở khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất mà còn tác động trực tiếp đến khả năng thụ thai ở mỗi người. Khi việc sử dụng quá nhiều soda và đồ uống có ga khác sẽ gây cản trở tới khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Những tác động của chất tạo ngọt: Aspartame là một chất làm ngọt nhân tạo có đặc tính phá vỡ các tuyến nội tiết. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra các vấn đề vô sinh ở nữ giới. Khi tiêu thụ quá mức nước ngọt và nước ngọt chứa chất làm ngọt sẽ dẫn đến sự mất cân bằng và dao động nội tiết tố, gây ra rối loạn phóng noãn và thậm chí làm trầm trọng thêm PMS (các triệu chứng tiền kinh nguyệt).

Ngoài ra Aspartame có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm vô sinh, dị tật và sẩy thai.

Có thể gây chết tế bào: Phenylalanin và axit aspartic là 2 axit amin có trong aspartame, được coi là tự nhiên và vô hại khi ăn kết hợp với các axit amin khác. Thế nhưng khi tiêu thụ quá mức sẽ dẫn đến 90% các tế bào là tinh trùng và noãn bị chết. Nhiều bác sĩ và chuyên gia khuyên bạn nên tránh bất cứ thứ gì giúp hình thành các gốc tự do trong cơ thể vì tầm quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của bạn.

Tàn phá hệ thống miễn dịch: Tiêu thụ đồ uống có ga chứa đường như vậy sẽ hạn chế hệ thống miễn dịch, gây tăng cân và mất cân bằng nội tiết tố, gây ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản, từ đó làm tăng tỷ lệ mang thai không khỏe mạnh, dị tật và thậm chí sẩy thai.

Số lượng tinh trùng thấp: Những người đàn ông uống nước ngọt thường xuyên có nguy cơ giảm số lượng tinh trùng cao gấp 4 lần. Do tính kiềm mạnh, soda có thể thay đổi độ pH của cơ thể khi tiêu thụ quá mức. Các tế bào tinh trùng có thể bị tổn thương dẫn đến hình dạng không đều và chất lượng thấp hoặc cuối cùng bị chết trong môi trường pH cao do thiếu dinh dưỡng. Hơn nữa, Bisphenol-A (BPA) là một chất hóa học làm giảm chất lượng tinh dịch của nam giới - nó được tìm thấy ở hầu hết các hàng hóa đóng hộp.

Có thể dẫn đến rối loạn phóng noãn: Hầu hết các loại nước ngọt đều có chứa caffein và chứa đường fructose, có liên quan đến nguy cơ cao bị rối loạn phóng noãn và vô sinh ở phụ nữ. Ai cũng biết rằng caffeine là một chất co mạch, làm giảm lưu lượng máu đến tử cung và rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt bằng cách giảm lượng máu kinh. Sự tương tác của caffeine, aspartame và fructose làm thay đổi các thụ thể hormone và hormone sinh dục, thậm chí gây vô sinh.

Do đó, chú ý đến chế độ ăn uống là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng thụ thai. Hãy cắt giảm đồ uống có ga để tránh những tác động xấu đến khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Tốt nhất khi mang thai, hãy nói không với đồ uống có ga./.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/do-uong-co-ga-co-the-lam-giam-kha-nang-sinh-san-ca-nam-va-nu-20221026151553819.chn?fbclid=IwAR3AWprjKbQaPIIUm_SMwPm-mZ66VBf8eFIKXqfVzpo5Bf1wYWnpNhMO3SM
Những món thuộc 'danh sách đen' có hại cho khả năng sinh sản của đàn ông

Những món thuộc 'danh sách đen' có hại cho khả năng sinh sản của đàn ông

Để bảo vệ khả năng sinh sản nam giới, các bà vợ cần tránh nấu cho chồng quá nhiều những món ăn sau đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất